• youtube
  • facebook

Nhiều hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Ngày 19/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt với quê hương Vĩnh Long - Thiếu nhi Vĩnh Long với cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt”.

Đây là một trong những hoạt động văn hóa, thể thao của tỉnh Vĩnh Long nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922-23/11/2017) và 77 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23/11/1940-23/11/2017). 

Trao giải cho các học sinh tham gia Hội thi vẽ tranh thiếu nhi.

Trao giải cho các học sinh tham gia Hội thi vẽ tranh thiếu nhi.

Ban tổ chức cho biết, Hội thi vẽ tranh thiếu nhi năm nay thu hút 259 tác phẩm của các học sinh ở lứa tuổi từ 7 - 15 tuổi. Qua quá trình chấm thi, Ban tổ chức đã chọn ra 24 tác phẩm xuất sắc để trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.

Theo đó, giải Nhất ở nhóm tuổi từ 7 - 9 tuổi được trao cho em Cao Quốc Cường (Trường Tiểu học Hiếu Nhơn B) với tác phẩm "Đường điện 500kV từ Bắc đến Nam"; giải Nhất ở nhóm tuổi từ 10 - 12 tuổi trao cho em Cao Lê Thiện Mỹ (Trường Trung học Cơ sở Mỹ Thạnh Trung) với tác phẩm "Bác Kiệt và trẻ em Vĩnh Long"; giải Nhất ở nhóm tuổi từ 12 - 15 tuổi trao cho em Tô Võ Bảo Hân (Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Đình Chiểu) với tác phẩm "Vũng Liêm ngày mới". 

Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long, Trần Thanh Sơn đánh giá, các tác phẩm dự thi đã bám sát chủ đề, khai thác đậm nét chân dung cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với nhiều góc nhìn khác nhau theo tình cảm, sự tưởng tượng ngây thơ của lứa tuổi học sinh. Thông qua việc sử dụng màu sắc và một số hình ảnh đặc tả, các tác phẩm đã làm nổi bật lên những đóng góp, tình cảm của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với quê hương Vĩnh Long và nhất là với thiếu nhi tỉnh Vĩnh Long. 

Đây là dịp để các em thiếu nhi thể hiện tài năng, sự sáng tạo trong nghệ thuật vẽ tranh, đồng thời tạo điều kiện để các em tìm hiểu sâu hơn về lịch sử, về sự đóng góp của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Cũng trong hoạt động kỷ niệm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao tỉnh tổ chức Giải xe đạp tỉnh Vĩnh Long mở rộng Cúp Bia Sài Gòn sông Tiền năm 2017. Giải đấu thu hút trên 130 huấn luyện viên, vận động viên của 14 câu lạc bộ thuộc các tỉnh, thành trong toàn quốc tham gia thi đấu ở 2 nhóm tuổi từ 40 - 49 tuổi và 50 tuổi trở lên. Các vận động viên tranh tài ở một cự ly đường trường tính giờ cá nhân và đồng đội với tổng chiều dài là 55km, xuất phát từ huyện Long Hồ đi huyện Vũng Liêm và ngược lại. 

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cá nhân ở nhóm tuổi từ 40 - 49 tuổi cho vận động viên Lê Tấn Lai (CLB Thọ Cyling - Châu Phú, An Giang) và giải Nhất cá nhân ở nhóm tuổi từ 50 tuổi trở lên cho vận động viên Nguyễn Hoàng Cường (CLB Lê Đoàn - Rạch Giá, Kiên Giang); trao giải Nhất đồng đội ở nhóm tuổi từ 40 - 49 tuổi cho CLB Thọ Cyling - Châu Phú, An Giang, giải Nhất đồng đội ở nhóm tuổi từ 50 tuổi trở lên cho CLB Lê Đoàn - Rạch Giá, Kiên Giang. 

Từ ngày 20 - 23/11, tại huyện Vũng Liêm - quê hương cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú như Đêm văn nghệ kỷ niệm 95 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt; hoạt động về nguồn tham quan và nói chuyện chuyên đề với đoàn viên, thanh niên, học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện; trưng bày chủ đề “Yêu quê hương qua góc nhìn Võ Văn Kiệt”; liên hoan ảnh nghệ thuật Đồng bằng Sông Cửu Long; hội diễn nghệ thuật quần chúng các xã nông thôn mới.
 

create

Lê Thúy Hằng / TTXVN