• youtube
  • facebook

Vợ người đe dọa tài xế ở BOT Cai Lậy ôm con khóc lo cho chồng

Sau khi lớn tiếng quát tháo, đe dọa tài xế và bị báo chí phát hiện, anh Đầy đã bỏ nhà đi đâu không ai biết. Vợ anh này ngồi nhà ôm con khóc, bỏ cả ăn uống.

'Người lạ mặt' xua đuổi tài xế tại BOT Cai Lậy Sáng nay 2/12, một số người "lạ mặt" đã chủ động kéo đến các tài xế để "xua đuổi" họ, trong khi nhân viên BOT Cai Lậy không phản ứng.

Trao đổi với Zing.vn sáng 4/12, đại tá Trương Văn Sáng, Trưởng Công an huyện Cai Lậy (Tiền Giang), cho biết đơn vị đang xác minh danh tính người lớn tiếng quát tháo tài xế tại trạm BOT Cai Lậy ngày 2/12 nhưng chưa có kết quả.

Theo tìm hiểu của Zing.vn, người quát tháo tài xế ở BOT Cai Lậy tên Đầy, ở gần cầu Phú Nhuận, cách trung tâm điều hành trạm thu phí của Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang) khoảng 1,5 km.

Anh Đầy quát tháo tài xế sáng 2/11. Ảnh cắt từ clip.

Anh Đầy quát tháo tài xế sáng 2/11. Ảnh cắt từ clip.

Chiều tối một ngày trước, phóng viên đến nhà anh Đầy ở khu vực chùa An Lâm. Căn nhà lá sập xệ đóng cửa, người vợ 22 tuổi của anh dắt con gái 3 tuổi sang nhà hàng xóm ngồi khóc.

Theo chị này, anh Đầy chạy xe ôm, hai người quen nhau hơn 3 năm trước và được chồng đưa từ TP.HCM về Tiền Giang sống mà không làm đám cưới.

Cuộc sống vất vả, chị nhiều lần đi xin vào một số xí nghiệp trên địa bàn để làm công nhân nhưng chưa được.

Sáng 2/12, vợ anh Đầy thấy chồng ra khỏi nhà và chiều đó không về. Chị chờ suốt đêm cũng không có tin tức gì về chồng và đến sáng 4/12, anh Đầy vẫn biệt tăm.

Không liên lạc được với chồng và lo sợ cho sự an toàn của anh Đầy sau sự việc lớn tiếng với tài xế, người vợ ôm con khóc suốt. Hàng xóm cho biết ba ngày qua chị này chưa ăn uống gì.

Vợ anh Đầy (áo xanh) ngồi khóc bên nhà hàng xóm. Ảnh: Việt Tường.

Vợ anh Đầy (áo xanh) ngồi khóc bên nhà hàng xóm. Ảnh: Việt Tường.

Bà Hai Dung (mẹ anh Đầy) cho biết bà có hai con trai. Đầy có vợ ra ở riêng, còn em trai của anh này là giáo viên.

"Hồi nhỏ thằng Đầy té xe trúng đầu nên có lúc tâm trí nó không bình thường. Nó hiền lắm, ở nhà ít nói, uống rượu vài ly thì có khi nghe người khác xúi giục mà làm theo.

Chắc nó bị ai xúi rồi được thuê lớn tiếng với tài xế chứ nó đâu phải 'xã hội đen' như nhiều người nói", mẹ anh Đầy lo lắng tâm sự.

Theo bà Dung, Đầy có con gái 9 tuổi với người vợ trước. Sau khi hôn nhân đổ vỡ, anh giao con gái cho vợ và lên TP.HCM làm thuê thì gặp người vợ hiện tại.

"Không biết nó có làm sao không mà gọi mãi không được. Có thể ai đó thấy nó chạy xe ôm ít tiền, kêu nạt nộ tài xế ở trạm Cai Lậy để được cho tiền. Nó đi đâu ba ngày nay không ai rõ", bà Dung nói trong nước mắt.

Cha mẹ anh Đầy lo lắng cho con trai. Ảnh: Việt Tường.

Cha mẹ anh Đầy lo lắng cho con trai. Ảnh: Việt Tường.

Ba ngày trước có nhóm người đe dọa tài xế được báo chí quay clip. Khi đó, anh Đầy nói với một tài xế: "Tao yêu cầu mày thắc mắc cái gì thì đưa xe qua kia".

Tài xế hỏi: "Anh là ai?" thì người này nói to "Không cần biết tao là ai, tao yêu cầu mày đi". Toàn bộ nội dung đe dọa này đã được phóng viên ghi hình.

Theo Người Lao Động, người đứng đằng sau thuê nhóm thanh niên này là một người đàn ông tên Xy, ngụ xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy. Ban đầu, ông Xy phủ nhận việc thuê nhóm thanh niên để "bảo kê" trạm BOT Cai Lậy.

Tối 3/12, ông Xy thừa nhận: "Em được anh Phương, phía công ty bảo vệ BOT Cai Lậy, nhờ kiếm 10 người phụ. Nếu mà lực lượng công an có cẩu xe thì kêu mấy người làm mướn giúp đỡ. Em chỉ kêu 10 người rảnh rỗi. Tiền công mỗi người 200.000 đồng/ngày".

Để làm rõ vấn đề, phóng viên Báo Người Lao Động có cuộc phỏng vấn lãnh đạo Công ty TNHH Bảo vệ An ninh Đông Phương.

Đơn vị này ký kết hợp đồng với BOT Cai Lậy thời hạn 12 tháng với 24 nhân viên bảo vệ (mỗi ca 12 người/12 giờ).

- Các đối tượng có hành vi côn đồ cho biết phía bảo vệ BOT Cai Lậy thuê, ông có phản hồi gì không?

- Ông Phương, đại diện đội bảo vệ BOT Cai Lậy: Tôi có giao cho một anh đội phó đội bảo vệ BOT Cai Lậy tìm giúp 10 người với mục đích nếu như công an có cẩu xe đi thì những người này vào hỗ trợ. Trong đó, ban ngày sẽ có 6 người; ban đêm có 4 người.

- Trong hợp đồng giữa công ty bảo vệ và BOT Cai Lậy chỉ nhận 24 nhân sự, sao lại thêm 10 người nữa làm gì?

- Tôi ký thêm 10 người chỉ để "làm đẹp hình ảnh công ty bảo vệ".

- Nhưng 10 người này họ đã đe doạ tài xế đưa tiền lẻ chứ không phải hỗ trợ việc cẩu xe?

- Cái này là do phát sinh và tôi có làm việc với lãnh đạo BOT Cai Lậy sau khi báo đăng. Họ không đồng ý và phản ứng lắm. Anh Lưu Văn Hào, chủ đầu tư BOT Cai Lậy, có yêu cầu công an điều tra.