• youtube
  • facebook

Ta.i nạ.n thương tâm: 3 học sinh chế.t đuối khi rủ nhau đi tắm

Do khu vực các cháu tắm vắng người qua lại, cho nên khi bị trượt chân ngã xuống cửa cống không có ai phát hiện khiến các nạ.n nhâ.n bị đuối nước...

Xác nhận sự việc với PV Báo Gia đình & Xã hội vào tối 8/7, ông Trương Văn Núi – Chủ tịch UBND xã Minh Hòa (huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) cho biết: “Chiều tối cùng ngày, trên địa bàn xã chúng tôi xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 cháu nhỏ đang là học sinh t.ử von.g, trong đó có 2 anh em ruột.

Hiện tại, thi thể các cháu đã được tìm thấy và đưa về nhà chuẩn bị lo hậu sự”.

Theo đó, trước khi xảy ra sự việc, vào khoảng 16h chiều, 3 cháu nhỏ (chưa rõ danh tính) sinh năm 2011 (lớp trẻ 5 tuổi), 2012 (lớp 1), 2013 (lớp 2), cùng trú tại xóm 9, thôn Tam Đa Ngoại (xã Minh Hòa) rủ nhau đến khu vực cửa cống ngoài đê (cách nhà khoảng 2km) để tắm.

Do khu vực các cháu tắm vắng người qua lại, cho nên khi bị trượt chân ngã xuống cửa cống không có ai phát hiện khiến các nạ.n nhâ.n bị đuối nước.

Một lát sau, có một số cháu (khoảng 15 tuổi) đi tắm ở gần đó phát hiện dép để trên bờ nhưng không thấy người đâu.

Nghi có người bị chế.t đuối dưới cửa cống nên nhóm này hô hoán để nhờ mọi người tìm kiếm. Đến khoảng 18h cùng ngày, th.i th.ể của 3 nạ.n nhâ.n được tìm thấy đưa lên bờ.

Nhiều người dân địa phương theo dõi việc tìm kiếm t.hi th.ể 3 cháu nhỏ. Ảnh: Hải Vũ

Nhiều người dân địa phương theo dõi việc tìm kiếm t.hi th.ể 3 cháu nhỏ. Ảnh: Hải Vũ

"Sau khi nhận được tin báo, tôi trực tiếp có mặt tại nơi xảy ra sự việc và chỉ đạo các lực lượng địa phương phối hợp với người dân tìm kiếm th.i th.ể các nạ.n nhâ.n.

Lúc đưa th.i th.ể lên bờ, chúng tôi thông báo cho lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện Kinh Môn và cơ quan chức năng về tổ chức khám nghiệm, làm các thủ tục pháp lý cũng như bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự" - ông Núi cho biết.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Minh Hòa, trong chiều tối nay, lãnh đạo một số phòng, ban, UBND huyện Kinh Môn, xã Minh Hòa, ban giám hiệu các nhà trường… đã đến hỏi thăm, động viên, chia buồn và tổ chức đoàn phúng viếng các cháu.

Vào 6h sáng 9/7, gia đình các nạ.n nhâ.n đã tổ chức lễ khâm liệm và sau đó ít giờ sẽ tiến hành mai táng.

Được biết, bố đẻ của 3 cháu nhỏ xấu số bị đuối nước thương tâm là 2 anh em ruột và sinh sống cạnh nhà nhau.

 

create

Đức Tùy / Gia đình và xã hội