• youtube
  • facebook

Nam thanh niên phải cắt cụt bàn tay vì vừa sạc pin vừa chơi điện thoại

Bàn tay trái của bệnh nhân D. đã bị nát, không còn hình dạng cụ thể của ngón tay. Vì vậy, các bác sĩ đành phải cắt cụt cả bàn tay của bệnh nhân này.

Cuối chiều 18/6, bác sĩ tại viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị nát bàn tay do vừa sạc pin vừa nghịch điện thoại.

Bệnh nhân D. sức khỏe đã ổn định lại

Bệnh nhân D. sức khỏe đã ổn định lại

Sự việc hi hữu này xảy ra vào đêm 17/6 và ngay trong đêm bệnh nhân Nguyễn Văn D. (SN 1997, ngụ tại huyện Định Quán, Đồng Nai) được đưa đến nhập viện trong tình trạng toàn bộ bàn tay trái bị dập nát hoàn toàn.

Các bác sĩ đã phải hồi sức, làm các xét nghiệm liên quan khẩn cấp và đưa bệnh nhân D. vào phòng mổ. Bác sĩ Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – bỏng cho hay, bàn tay trái của bệnh nhân đã bị nát, không còn hình dạng cụ thể của ngón tay. Do đó các bác sĩ đành phải cắt cụt cả bàn tay cho bệnh nhân D. này.

Theo bác sĩ Quang thì đây không phải là ca đầu tiên nhập viện do sử dụng điện thoại khi đang sạc. Thỉnh thoảng bác sĩ vẫn gặp những ca bệnh nhân bị nát ngón tay nhưng ca này là nặng nhất vì cắt cụt cả bàn tay.

Bác sĩ Quang cho hay, theo lời anh D., anh gặp nạn là do vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin (bằng cục sạc dự phòng) thì điện thoại phát nổ. Cả cục sạc và điện thoại phát nổ thành nhiều mảnh, văng vào ngực, mặt anh.

Bác sĩ Quang khuyến cáo người dân tránh tình trạng vừa sạc pin vừa dùng điện thoại để không gặp nạn đáng tiếc.

 

create

Phước Phan / ttvn.vn