• youtube
  • facebook

12 tiêu chuẩn chọn vợ chắc chắn đi vào truyền thuyết: Mặt xinh, hạnh kiểm tốt, không được tự ý mang tiền về nhà mẹ đẻ

Hẳn 12 tiêu chí và chú thích rất rõ ràng, không biết công cuộc tuyển chọn của anh chàng này sẽ ra sao đây?

Nói gì thì nói, ai cũng sẽ có cho mình ít nhiều gạch đầu dòng, mường tượng về chàng trai/ cô gái sẽ gắn bó với mình lâu dài, trở thành 1 nửa của cuộc đời để từ đó sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long. Bình thường người ta hay chú ý đến tiêu chuẩn của con gái hơn, để từ đó con trai cũng đọc đọc lựa lựa để xem tiêu chí chung của các nàng bây giờ là gì còn cố gắng.

Thế nên mới có chuyện bây giờ dân mạng đang nháo nhào chia sẻ và bàn luận với danh sách 12 tiêu chuẩn tìm vợ của 1 chàng trai tên Bùi Quang Điệp. 

Con số 12 hẳn cũng đủ khiến nhiều người phải giật mình. Nhưng nếu đi vào chi tiết, hẳn bạn còn phải bất ngờ hơn. Đây, cụ thể đây:

Tiêu chuẩn tìm vợ: 

1. Ưu tiên quê Hà Nội (ngoài ra: Hải Dương, Hải Phòng,…).

2. Cao trên 1m60 nhưng không quá 1m79.

3. Chân dài, da trắng, mặt xinh, dễ thương.

4. Hiền lành, chung thủy, yêu thương chồng con.

5. Đạo đức tốt, hạnh kiểm tốt.

6. Biết ghen và được phép hờn dỗi trong sự cho phép.

7. Biết nấu ăn, dọn dẹp, có thể dậy sớm.

8. Được phép bật lại chồng bằng miệng (không dùng vũ lực).

9. Làm gì cũng phải chia sẻ với chồng.

10. Không được tự ý mang tiền về nhà mẹ đẻ (nếu lỡ mang rồi thì phải báo cáo lại)

11. Nếu cãi nhau bị chồng đánh (đau) thì được phép bật lại (được về nhà mẹ đẻ để mách chứ không được ngủ lại).

12. Biết cách giữ tiền và tiêu tiền.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hoang mang lắm chứ chẳng phải vừa. Vậy nên ngay khi mới được chia sẻ, loạt tiêu chuẩn tìm vợ này của anh chàng đã thu hút vô vàn bình luận, tranh cãi. Có người nhận xét rằng anh chàng này... kỹ quá, chẳng biết bản thân thế nào mà "dám" đưa ra loạt tiêu chí này? Nào là chân dài, da trắng, mặt xinh, dễ thương (ủa thế tìm vợ hay hot girl, hoa hậu?). Nào là cao 1m6 không quá 1m79 (ủa thế gặp nhau đem thước đi đo cho chuẩn?). 

Tuy nhiên có người lại thấy bình thường, ai mà chẳng có mẫu người lý tưởng cho riêng mình, thích thì cứ... tìm thôi! Dù gì cũng chỉ là ý kiến cá nhân thôi mà. 

Nhưng điều khiến chị em nổi hứng tranh luận nhất phải kể đến dòng số 10: Không được tự ý mang tiền về nhà mẹ đẻ. Có người tỏ ý thông cảm, cho rằng: Đúng rồi, khi đã về chung 1 nhà thì phải chia sẻ với nhau mọi thứ. Anh chàng cũng viết ra "không được tự ý", chứ chẳng phải cấm. Bên cạnh đó có người sớm đánh mùi được ông chồng này chắc cũng gia trưởng lắm đây nên mới vậy.

(Ảnh minh hoạ)

(Ảnh minh hoạ)

Chưa thể bỏ qua, đọc đến tiêu chuẩn thứ 11, phần lớn chị em đều nhất loạt phản đối với lý do: Chưa cưới người ta đã vẽ ra cảnh cãi nhau rồi đánh nhau thì ai dám cưới? Còn quy định với chả tiêu chuẩn cái gì!

Hiện tại 12 tiêu chuẩn này vẫn khiến dân tình nhất mực tranh cãi. Còn bạn, bạn nghĩ sao? Và bạn có đáp ứng được tiêu chuẩn này không? 

create

Ro Hee / helino.vn