• youtube
  • facebook

Bắt 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp tài sản, giết bà chủ quán nhậu ngụ ở Vĩnh Long

Thấy chị O. đeo nhiều trang sức vàng trên người, Thông nảy sinh ý định trộm cắp nên rủ thêm Đăng, Sum và Ngân thực hiện hành vi giết người, cướp tài sản.

Ngày 25/12, đại diện Công an tỉnh Long An cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phạm Minh Thông (SN 1994, ngụ xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), Lý Văn Đăng (SN 1992, ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

4 đối tượng tại cơ quan công an

4 đối tượng tại cơ quan công an

Ngoài ra, cơ quan công an cũng khởi tố, bắt giam Nguyễn Minh Sum (SN 1994, ngụ ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa) về tội Cướp tài sản và Huỳnh Thị Kim Ngân (SN 1994, ngụ ấp Bình Tả 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa) về hành vi che giấu tội phạm.

Theo kết quả điều tra, khoảng 6h30' ngày 4/12, chị Nguyễn Thị N. (tạm trú ấp Bình Hữu 1, xã Đức Hòa Thượng), phát hiện chị B.T.O. (ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) chủ quán nhậu tại ấp Bình Tiền 2 (xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa) tử vong tại quán.

Ngay sau đó, chị N. hô hoán người dân và trình báo sự việc lên công an. Nhận được tin báo, Công an huyện Đức Hòa kết hợp với đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Long An tiến hành khám nghiệm hiện trường điều tra, làm rõ vụ án.

Từ lời khai của nhân chứng và người thân nạn nhân, được biết, ngày thường, chị O. có đeo sợi dây chuyền vàng 24K, trọng lượng 1 cây; 2 chiếc vòng vàng 24K, mỗi chiếc 5 chỉ; 1 đôi bông tai vàng 18K.

Tuy nhiên, khi khám nghiệm hiện trường, toàn bộ số tài sản trên đã biến mất. Vì thế, cơ quan công an xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Thông và Đăng để điều tra, làm rõ hành vi giết người. Tai cơ quan công an, Thông và Đăng đã khai nhận toàn bộ hành vi sự việc.

Được biết, bà ngoại của Thông và mẹ của nạn nhân là chị em ruột. Vì thế, Thông thường xuyên đến nhà chị O. chơi. Trong quá trình đến chơi, Thông để ý thấy chị O. có đeo nhiều dây chuyền, hoa tai, vòng vàng trên người nên muốn trộm cắp.

Để thực hiện ý định của mình, tối 3/12/2017, Thông rủ Đăng và Sum đến quán chị O. để lấy trộm tài sản. Lúc này, Ngân có trong nhóm nên muốn đi theo. Tuy nhiên, Thông lại không muốn Ngân biết ý định của mình nên phân công Sum ở lại trông chừng Ngân.

Sau đó, Thông và Đăng đến quán chị O. giả vờ ăn nhậu. Đến khoảng 21h30, thấy quán đã vắng khách, Đăng và Thông đã nhanh chóng siết cổ chị O. rồi cướp trang sức, điện thoại.

Sau khi thực hiện xong hành vi, Thông đưa cho Sum một chiếc vòng vàng vừa cướp để đem bán được 10 triệu đồng. Sum điện thoại cho Mai Thành Tòng (SN 2000, ngụ xã Đức Hòa Hạ) nhờ mua ma túy về sử dụng chung và kể cho Tòng nghe hành vi giết người.

Sau đó, Thông tiếp tục đưa cho Ngân sợi dây chuyền, vòng, bông tai của chị O. rồi nhờ đi bán tại một tiệm vàng ở quận 8 (TP.HCM) được 13 triệu đồng. Thông chia tiền bán vàng cho Sum và Đăng, mỗi người 1,5 triệu đồng; đưa Tòng 1 triệu đồng rồi tìm cách bỏ trốn.

Tuy nhiên, Tòng lo sợ trước tội ác nên đã kể chuyện cho gia đình nghe. Vì thế, gia đình đã dẫn Tòng đến công an tự thú và khai báo thành khẩn.

Xét thấy Tòng chưa thành niên lại khai báo thành khẩn nên công an đã cho gia đình bảo lãnh về, còn các đối tượng khác bị công an bắt khi đang lẩn trốn tại TP.HCM.

Hiện, vụ án đang được điều tra mở rộng.

create

Dương Hạnh / nguoiduatin.vn