• youtube
  • facebook

Cả nhà mình ơi, đừng quên 30/4 này về “ốc đảo xanh” ở Vĩnh Long gây thương nhớ người ở, níu bước kẻ đi

Ở mảnh đất miền Tây Vĩnh Long gây thương nhớ có một nơi được ví như “ốc đảo xanh” như hình ảnh thu nhỏ của Vĩnh Long.

Được mệnh danh là “ốc đảo xanh”, cù lao An Bình (nằm giữa sông Tiền và sông Cổ Chiên, thuộc huyện Long Hồ) giống như hình ảnh thu nhỏ của Vĩnh Long. Ảnh: timeoutvietnam.vn.

Quanh năm được đất mẹ bồi đắp phù sa nên cù lao Anh Bình có đất đai rất màu mỡ, cây cối tươi tốt. Đây chính là nơi ươm màu, phát triển lý tưởng của nhiều loại cây trái đặc sản miền Tây. Ảnh: mylittleadventure.com

Điểm đến nhiều cây xanh trái ngọt này cùng bầu không khí trong lành, khí hậu ôn hòa cùng với cảnh vật nên thơ là điều kiện tuyệt vời chắc chắn là điểm hẹn tuyệt vời cho kì nghỉ lễ dài này. Cũng chính những ưu ái của thiên nhiên đã giúp cho cù lao An Bình phát triển du lịch sinh thái và thu hút đông đảo khách tham quan tìm đến. Ảnh: tourmientayvietnam.com.

Nơi đây còn nức tiếng với những vườn chôm chôm trĩu quả tại cù lao An Bình. Ảnh: tourmientay.org.

Đến cù lao An Bình, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị như dạo quanh đường làng rợp bóng cây bằng xe đạp hay chèo xuồng trên những con sông, con lạch uốn lượn… Ảnh: tourmientay.org.

Tại đây cũng có nhiều điểm du lịch homestay nức tiếng như Mười Đầy, Ba Linh, Năm Thành, Út Trinh… Nghỉ ngơi, thăm thú tại các homestay, du khách sẽ được hòa mình vào đời sống thường nhật của những người dân bản địa, cùng thưởng thức những món đặc sản thơm ngon được chế biến ngay tại nhà. Ảnh: @HomestayMuoiDayCuLaoAnBinh.

Đến cù lao An Bình, đừng quên điểm du lịch đã được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật tại ngôi chùa có tên Tiên Châu. Chùa Tiên Châu có kiến trúc tuyệt đẹp, có không gian yên bình, thoáng mát và là điểm du lịch tâm linh hút khách nhất tại Vĩnh Long. Ảnh: vncgarden.com.

create

Như Ý / Tin nhanh Online